4 vấn đề cần lưu ý khi thiết kế nội thất phòng bé

15:01 - 11/01/2017

Việc thiết kế phòng ngủ cho bé sẽ tạo nên một không gian xinh xắn, thu hút để bé yêu thêm ngôi nhà và căn phòng của riêng mình, không chỉ vậy đây còn là cơ sở giúp trẻ hình thành tính cách, sở thích trong quá trình phát triển.

Vậy làm sao để tạo được một không gian nội thất tốt và phù hợp nhất với đứa con thân yêu của mình giúp trẻ thoải mái và phát triển tốt hơn? Dưới đây là 4 vấn đề cần được phụ huynh quan tâm khi trang trí nội thất phòng bé, cùng tham khảo nhé!

1. Thiết kế nội thất phải an toàn

Để đảm bảo an toàn, nội thất phòng bé cần được thiết kế đơn giản, không nên có nhiều góc cạnh cứng, nhọn, có độ sắc tránh những va chạm nguy hiểm khi trẻ di chuyển, hoạt động. Thêm vào đó, các vật liệu của đồ nội thất cũng phải an toàn, không dùng các loại nhanh bị oxy hóa độc hại. Khi lắp đặt ổ điện cần chú ý không nên để quá thấp, tránh tầm tay của trẻ.

2. Lựa chọn màu sắc phù hợp

Sử dụng màu sắc hợp lý vừa tạo nên một không gian xinh xắn vừa có tác dụng giúp trẻ học hỏi, sớm nhận biết được màu sắc và đồng thời kích thích được tư duy, khả năng của trẻ từ rất sớm. Với bé trai, nên dùng sơn nước theo tông màu chủ đạo và các đồ nội thất cũng theo tông màu đó, các màu phổ biến thường sử dụng như: màu xanh da trời, màu cam, màu xanh lá cây...

Phòng ngủ dành cho các bé gái nên sử dụng những màu sắc trẻ trung và sinh động như hồng, vàng nhẹ, tông màu kem dịu dàng... phần nào giúp trẻ phát triển tính cách nữ tính, mềm mại. Ngoài ra màu sắc sử dụng trong phòng ngủ của bé cần được phối hợp hài hòa, dùng các vật dụng có hình khối cơ bản để vừa trang trí vừa phát triển trí tưởng tượng của bé.

3. Sắp xếp không gian khoa học

Sau khi lựa chọn nội thất phòng bé, bước tiếp theo đó là bạn cần có sự sắp xếp hợp lý. Phòng ngủ trẻ em thường là nơi kết hợp giữa chổ ngủ, phòng học, phòng vui chơi nên đồ đạc cần được cất gọn gàn, ngăn nắp. Giường nên để sát tường vừa tiết kiệm không gian vừa tránh cho trẻ lăn xuống đất, gầm giường nên bố trí hộc kéo. Trên bàn học nên có bố trí kệ sách hoặc tủ để đồ bên cạnh giường.

4. Phong thủy

Khi thiết kế nội thất phòng bé, cần tuân theo các nguyên tắc cơ bản về phong thủy như sau:

+ Cửa chính và cửa sổ không nên nằm trên cùng một bức tường.

+ Không đặt giường ngủ hay bàn học giữa cửa sổ.

+ Kệ sách và giá sách nên có cửa vì để trống sẽ không tốt.

+ Vị trí ngồi học của trẻ nên có tầm nhìn ra cửa đi, vậy có nghĩa là bạn không để trẻ ngồi quay lưng lại với cửa.

4 van de can luu y khi thiet ke noi that phong be4 van de can luu y khi thiet ke noi that phong be4 van de can luu y khi thiet ke noi that phong be4 van de can luu y khi thiet ke noi that phong be4 van de can luu y khi thiet ke noi that phong be

4 van de can luu y khi thiet ke noi that phong be4 van de can luu y khi thiet ke noi that phong be

    TAGS:
  • nội thất phòng bé